Hướng Dẫn Hít Xà Đơn Kiểu Pull up & Chin up Chi Tiết Nhất

Hôm nay Anh Tuấn sẽ hướng dẫn hít xà đơn kiểu pull up và chin up chi tiết nhất để bạn tự học và tập luyện tại nhà. Chỉ cần chăm chỉ và luyện tập đều độ bạn sẽ có ngay một thân hình khỏe và đẹp với cơ bắp 6 múi cuồn cuộn.

Ngày đăng: 13-12-2017

1,437 lượt xem

Hướng Dẫn Hít Xà Đơn Kiểu Pull up & hin up chi tiết nhất

 

Trước khi đưa ra hướng dẫn hít xà đơn một cách chi tiết nhất, Anh Tuấn xin làm rõ khái niệm về hai phương phát hít xà đơn này để bạn hiểu rõ hơn.

- Chin up: Hít xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía bạn.

- Pull up: Hít xà đơn với  lòng bàn tay hướng ra phía trước.

Đây là hai kỹ thuật chung để hít xà đơn cơ bản, điểm khác nhau mấu chốt của chúng nằm ở hướng của lòng bàn tay, chính vì vậy tác dụng của chúng cũng khác nhau từ đó. Để đạt được hiểu quả luyện tập, hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn hít xà đơn sau đây nhé!

Sự khác nhau cơ bản giữa pull up và chin up

Sự khác nhau cơ bản giữa pull up và chin up

 

>>> Học Hít Xà Đơn Như Thế Nào Cho Đúng?

 

1. Chin up

- Đối với người mới tập thì kỹ thuật hít chin up sẽ dễ tập hơn. Với cách nắm xà mà hai lòng bàn tay hướng về phía mình, tạo điều kiện giúp giữ xà chắc hơn và dễ giữ thẳng thân người hơn. Khi giữ thẳng lưng, ngực ưỡn ra sẽ giúp kích thích các cơ nhị đầu và giảm tối thiểu các tổn thương cho lưng hơn.

- Dùng lực từ cánh tay, từ từ kéo thẳng người sao cho đầu ngang tầm với xà. Cẳng tay giữ thanh xà, khuỷu tay gần với thân người, phần thân không di chuyển và chỉ có tay co lại.

- Sau khi giữ người trên xà vài giây, từ từ hạ thân người xuống. Thực hiện như thế khoảng 5 lần, mỗi lần hít 8 cái và cố gắng duy trì mỗi ngày nếu bạn mới bắt đầu tập. Khi đã quen dần bạn có thể nâng số lần lên dần.

Hít xà chin up với lòng bàn tay hướng vào người

Hít xà chin up với lòng bàn tay hướng vào người

 

2. Pull up

- Với kỹ thuật pull up, sẽ khó hơn khi lòng bàn tay của bạn hướng ra người, vì vậy bạn cần vận dụng sức mạnh của cơ tay nhiều hơn. Cũng tương tự như đã hướng dẫn hít xà đơn chin up, bạn nâng thân người bằng lực tay và sau đó từ từ hạ xuống để cơ thể trở về vị trí ban đầu.

- Chú ý trong quá trình hít xà đơn kiểu pull up này, bạn cần làm chủ nhịp thở của mình. Hít vào và thở thật sâu, thực hiện các động tác đều đều và nhẹ nhàng sau đó nâng tầm lên từ từ.

- Bài tập pull up tác động đến các nhóm cơ tay, cơ vai và cơ lưng, vì vậy nếu bạn chăm chỉ luyện tập bạn sẽ có ngay một đôi tay khỏe và một bờ vai rộng vững chắc mà bất cứ cô gái nào cùng muốn được tựa vào.

Hít xà pull up với lòng bàn tay hướng ra người

Hít xà pull up với lòng bàn tay hướng ra người

 

 Xem ngay 99+ thông tin mới nhất hít xà đơn hiệu quả

 

Do có sự khác nhau cơ bản về kỹ thuật hít xà nên không thể kết luận cách hít xà đơn nào tốt hơn. Vì vậy, tùy vào mục đích luyện tập của từng người mà chọn phương pháp hít phù hợp. Với hướng dẫn hít xà đơn cụ thể này, bạn không cần phải lo lắng nhiều về phương pháp luyện tập. Điều bạn cần làm hơn nữa là ghi nhớ tất cả, lên một kế hoạch cụ thể và lâu dài để luyện tập cùng xà đơn tại nhà.

Bạn đã có chiếc xà đơn của riêng mình chưa? Hãy đến với Anh Tuấn và lựa chọn một chiếc thật ưng ý thôi nào. Chỉ cần gọi điện về số: 090.255.0203 là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xà đơn phù hợp với mình. Anh Tuấn rất hân hạnh được phục vụ bạn.

 

Hoặc xem thêm chi tiết sản phẩm bằng cách click vào

--> www.hitxadon.com/xa-don-anh-tuan

Bạn cũng có thễ xem thêm --> Cách Tập Hít xà Đơn Chuẩn <-- Tại nhà nè.

 

GỌI NGAY 0902 325 323
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH HÍT XÀ ĐƠN TẠI NHÀ
PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 

Xà đơn Anh Tuấn
"thuận theo tự nhiên - sức khỏe bền vững"

Địa chỉ: 

Cửa hàng: 417/4/7 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0902 325 323(TUẤN)

Web: hitxadon.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha