Bật mí cách sử dụng bộ hít xà đơn hiệu quả

Một số người dù sử dụng bộ hít xà đơn trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn không nhìn thấy kết quả như mong đợi. Điều này có thể phát sinh từ nhiều yếu tố, trong đó có việc tập luyện với bộ hít xà đơn không đúng cách. Ở bài viết dưới đây, chuyên gia của KenSports sẽ chia sẻ cho các bạn 03 cách cơ bản để sử dụng xà đơn hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 20-10-2019

821 lượt xem

Lắp ráp bộ hít xà đơn phù hợp với chiều cao

 

Trong quá trình luyện tập, nếu bạn cảm thấy cơ thể không thoải mái, tư thế khó chịu thì rất có thể xà đơn được lắp ráp thiếu phù hợp với chiều cao của bạn. Việc đầu tiên trước khi luyện tập chính là lắp ráp và điều chỉnh xà đơn sao cho phù hợp với chiều cao, thể trạng của từng cá nhân.
 
Cần đọc kĩ hướng dẫn lắp ráp bộ hít xà đơn đúng cách
Cần đọc kĩ hướng dẫn lắp ráp bộ hít xà đơn đúng cách

 
Với trẻ nhỏ, chúng ta không thể lắp bộ hít xà đơn cao 2m hoặc gắn xà đơn 1m khi người tập sở hữu chiều cao trên 1m. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả, thậm chí chúng ta cũng có thể bị chấn thương chỉ với việc không lắp đúng mức xà phù hợp.
 
 
Ngoài vấn đề lắp xà đơn phù hợp với chiều, bạn hãy chú ý đến độ bám dính của xà với khung cửa. Nếu sự kết nối thiếu chặt chẽ, thanh xà không chịu được trọng lực của người tập sẽ rớt, gây chấn thương cơ thể.
 

Xác định tác dụng chính của mỗi bài tập

 

Bộ hít xà đơn mang lại rất nhiều công dụng. Các hiệu quả cơ bản mà tập xà mang lại có thể kể đến như: Tăng chiều cao, giảm cân, làm đẹp dáng, giúp xương gân khỏe mạnh, hỗ trợ phòng ngừa bệnh xương khớp, tăng cường sức khỏe thể chất,... Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng mục đích của mỗi cá nhân mà lựa chọn bài tập sao cho phù hợp.
Một số người vì lựa chọn sai bài tập khiến kết quả đạt được không như ý. Ví dụ bạn muốn tập xà đơn để tăng chiều cao nhưng lại lựa chọn các động tác tác động nhiều vào phần cơ thân trên thay vì thân dưới. Do vậy, hiệu quả tập luyện sẽ giảm đi đáng kể.
 
Chọn lựa bài tập hít xà đơn phù hợp với bản thân
Chọn lựa bài tập hít xà đơn phù hợp với bản thân

 
Tương tự như vậy, tập luyện các bài tập như đạp xe trên không hay văng người trên không sẽ không dành cho người muốn có một phần ngực nở nang, chắc khỏe.
Trước khi tập luyện, chúng ta có thể tham khảo thêm thông tin về nhóm bài tập phù hợp với mục đích của mình. Việc nhờ đến sự tư vấn của các huấn luyện viên thể hình cũng là một ý kiến hay ho cho bạn để đạt hiệu quả cao.

 

Khởi động kỹ trước khi tập bộ hít xà đơn

 
Nhiều người không có thói quen khởi động cơ thể trước khi tập luyện, điều này chưa hoàn toàn đúng. Quá trình làm nóng cơ thể sẽ giúp chúng tiếp nhận bài tập tốt hơn, hạn chế các chấn thương thường gặp.
 
Cần khởi động trước khi tập luyện bất cứ bài tập nào
Cần khởi động trước khi tập luyện bất cứ bài tập nào

 
Thời gian khởi động cơ thể nên từ 10 - 15 phút, lúc này toàn bộ cơ thể được làm nóng và sẵn sàng để tham gia tập luyện. Các chuyên gia cho biết, khởi động là một bước cần phải có và chúng giúp kết quả tập luyện đạt cao nhất.
 
 Xem ngay 99+ thông tin mới nhất hít xà đơn hiệu quả
 
Hiện nay, sản phẩm bộ hít xà đơn đã được KenSports bán tại Showroom và Website của cửa hàng. Bạn có thể liên hệ đến tư vấn viên để được hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình nhé.
 

 

Hoặc xem thêm chi tiết sản phẩm bằng cách click vào

--> www.hitxadon.com/xa-don-anh-tuan

Bạn cũng có thễ xem thêm --> Cách Tập Hít xà Đơn Chuẩn <-- Tại nhà nè.

 

GỌI NGAY 0902 325 323
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH HÍT XÀ ĐƠN TẠI NHÀ
PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 

Xà đơn Anh Tuấn
"thuận theo tự nhiên - sức khỏe bền vững"

Địa chỉ: 

Cửa hàng: 417/4/7 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0902 325 323(TUẤN)

Web: hitxadon.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha